Tổng hợp tin doanh nhân tuần 12-18/5

06/06/2024 08:16

Ông Vũ Mạnh Hùng-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn hợp tác cùng De Heus xây dựng tổ hợp nông nghiệp khép kín; CEO BIDV-SuMi TRUST hợp tác cùng BSL hỗ trợ doanh nghiệp vay mua máy xây dựng; Shark Louis Nguyễn gia nhập Bất động sản An Gia... là những tin nổi bật về doanh nhân trong tuần qua.

Doanh nhân

Tổng hợp tin doanh nhân tuần 12-18/5

Thanh An • 18/05/2024 10:12

Ông Vũ Mạnh Hùng-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn hợp tác cùng De Heus xây dựng tổ hợp nông nghiệp khép kín; CEO BIDV-SuMi TRUST hợp tác cùng BSL hỗ trợ doanh nghiệp vay mua máy xây dựng; Shark Louis Nguyễn gia nhập Bất động sản An Gia... là những tin nổi bật về doanh nhân trong tuần qua.

Ông Vũ Mạnh Hùng- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn hợp tác cùng De Heus xây dựng tổ hợp nông nghiệp khép kín

chu-tich-tap-doan-hung-nhon-dau-tu-nong-nghiep-phai-bai-ban-neu-khong-de-trang-tay1544251753.jpg

Tỷ phú gà lạnh Vũ Mạnh Hùng thông tin, ngày 19/5 sắp tới, Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ ký 2 Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa UBND tỉnh Tây Ninh, Hùng Nhơn, De Heus và các đối tác lên quan đến việc khảo sát, đầu tư xây dựng nhà máy ấp con giống hiện đại, công nghệ cao, xây dựng trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, cung cấp sản phẩm vịt giống và vịt thịt. Đồng thời, triển khai kế hoạch hợp tác, xây dựng và phát triển liên kết chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm gia cầm theo tiêu chuẩn Halal để xuất khẩu đi thị trường quốc tế và các nước Hồi giáo (thị trường Halal).

Ông Hùng cho biết, ký kết MoU lần này với De Heus là một trong những “mắc xích” cho hệ sinh thái chăn nuôi khép kín, hướng đến mô hình kinh doanh bền vững của Hùng Nhơn. Dự kiến, mô hình này sẽ đạt doanh thu hàng tỷ USD vào năm 2030. Sản phẩm không chỉ bán ra trong nước, mà còn hướng đến xuất khẩu.

CEO BIDV-SuMi TRUST hợp tác cùng BSL hỗ trợ doanh nghiệp vay mua máy xây dựng

ong-nguyen-thieu-son-1-7110.jpg

Ông Nguyễn Thiều Sơn - Tổng giám đốc Công ty cho thuê tài chính BIDV-SuMi TRUST vừa ký kết thành công hợp đồng hợp tác kinh doanh với ông Shin Young Do - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH RCE-Vina. Thông qua việc ký kết giữa 2 công ty, BSL sẽ đưa ra các gói hỗ trợ tài chính cho các khách hàng doanh nghiệp vay mua máy xây dựng hạng nặng đã qua sử dụng tại RCE với hình thức dùng thiết bị làm tài sản thế chấp, cùng mức cho vay lên đến 90% giá trị đầu máy.

Với những hỗ trợ từ RCE, ông Nguyễn Thiều Sơn bày tỏ rằng quan hệ đối tác này cùng với bước tiến chuyển đổi số sẽ góp phần rút ngắn quá trình thẩm định hồ sơ tài chính. Các khách hàng doanh nghiệp của RCE có thể nhận được kết quả xét duyệt nhanh chóng, từ đó nâng cao trải nghiệm của họ về quy trình vay vốn. Được biết, BIDV-SuMi TRUST Leasing (BSL) là một trong những công ty cho thuê tài chính hàng đầu, cung cấp các giải pháp tài trợ vốn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam.

Shark Louis Nguyễn gia nhập Bất động sản An Gia

louis-nguyen.jpg

Tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024 của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia diễn ra vào sáng 14/5, ông Louis Nguyễn đã được các cổ đông bầu vào HĐQT của An Gia nhiệm kỳ 2024-2029 cùng với ông Nguyễn Bá Sáng và ông Lê Duy Bình. Trước đó, Shark Louis Nguyễn từng giữ vai trò là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Saigon Asset Management (SAM).

HĐQT An Gia kỳ vọng việc Shark Louis Nguyễn gia nhập sẽ giúp công ty kết nối với những nguồn vốn tốt. Được biết, Shark Louis Nguyễn là người rất cẩn trọng và vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, chưa mua cổ phần tại An Gia. Do đó, với kinh nghiệm hơn 25 năm trong ngành đầu tư và điều hành tại Mỹ, An Gia kỳ vọng ông Louis Nguyễn có thể giúp công ty kết nối với nhiều nhà đầu tư tiềm năng trong việc huy động vốn.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mang VinFast VF3 lên bán trên Shopee

tppnv.jpg

Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã cho đăng tải thông tin việc nhận đặt cọc mẫu xe điện mini VinFast VF3 - chiếc xe đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, tài khoản hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ nhận cọc trước 15 triệu trước khi cho mẫu xe điện mini này và thanh toán số còn lại khi bàn giao xe. Trước đó, ngày 13/5, VinFast đã chính thức nhận cọc mẫu cọc mẫu xe điện mini VF 3.

Hiện các mẫu xe VF3 có thể lựa chọn và mua trên Shopee. Đặc biệt, người dùng có thể áp tất cả các mã giảm giá đã tích được khi cọc mua VF3 trên Shopee, qua đó có thể tiết kiệm được thêm một khoản. Đến hết ngày 14/5, đã có 4 đơn đặt cọc cho chiếc ô tô này trên sàn thương mại điện tử này. Đây là lần đầu VinFast hay một hãng xe bán một ô tô ngay trên sàn thương mại điện tử Shopee. Trước đó, VinFast mới chỉ bán đồ lưu niệm, xe máy, thiết bị sạc hay mô hình trên Shopee.

Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua hơn 51 triệu cổ phiếu PDR

pdr-2906.png

Mới đây, ng Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt vừa đăng ký mua 51,2 triệu cổ phiếu PDR từ ngày 21/5 – 5/6. Cũng trong khoảng thời gian trên, tổ chức liên quan đến ông Đạt là Công ty TNHH Phát Đạt Holdings cũng đăng ký mua 12,3 triệu cổ phiếu. Mục đích các giao dịch trên đều là thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu. Nếu giao dịch thành công, lượng cổ phiếu mà ông Nguyễn Văn Đạt và Phát Đạt Holdings nắm giữ sẽ được nâng lên là 335 triệu (38,34% vốn) và 79,9 triệu (9,15%) vốn.

Hiện tại, Phát Đạt đang triển khai đợt chào bán 134,2 triệu cổ phiếu ra công chúng với giá 10.000 đồng/cp, tỷ lệ phát hành là 5,5:1 và theo hình thức thực hiện quyền. Như vậy, mỗi cổ đông tại thời điểm chốt danh sách cổ đông nắm giữ 5,5 cổ phiếu PDR sẽ được hưởng 5,5 quyền mua, mỗi 5,5 quyền mua sẽ được 1 cổ phiếu PDR chào bán thêm. Nếu đợt chào bán này diễn ra thành công, Phát Đạt có thể thu về hơn 1.340 tỷ đồng. Doanh nghiệp bất động sản dự kiến giải ngân 132 tỷ đồng vào Dự án đầu tư phát triển khu đô thị tại Phân khu số 2 (gần 77,6 tỷ đồng) và Phân khu số 9 (hơn 54,4 tỷ đồng) thuộc Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Bạn đang đọc bài viết "Tổng hợp tin doanh nhân tuần 12-18/5" tại chuyên mục DOANH NHÂN. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: dautuforum@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.