Cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản tại nhà

01/04/2024 17:00

SKĐS - Chè dưỡng nhan có nhiều công thức kết hợp các dược liệu khác nhau. Đây là món ăn được nhiều chị em yêu thích hiện nay vì nó không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp dưỡng da.

Dưới đây là cách nấu vài món chè dưỡng nhan đơn giản.

1. Chè

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan.

Cách nấu:

Bước 1: Cho khoảng 1000ml nước vào nồi cùng với hạt sen, lá dứa đun sôi nhỏ lửa 20 phút để hạt sen chín. Vớt hạt sen xả với nước lạnh. Vớt bỏ lá dứa.

Bước 2: Cho nhựa đào vào đun thêm 10 phút.

Bước 3: Cho tiếp các loại táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, tuyết yến, đun thêm 10 phút nữa.

Bước 4: Thả hạt sen đã nấu chín cùng các nguyên liệu còn lại và đun thêm 5 phút.

Bước 5: Cho đường phèn nâu đã đập nhỏ cho nhanh tan, khuấy đều cho tan hết, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

2. Cách nấu chè dưỡng nhan 13 vị

Nguyên liệu chè dưỡng nhan 13 vị

Thực đơn dưỡng nhan

Không khó mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan.

3. Cách nấu chè dưỡng nhan hạt chia

Nguyên liệu:

Tuyết yến: 20gNhựa đào: 20gHạt chia: 10gKỷ tử: 20gTuyết liên tử: 20gLong nhãn: 20gTáo đỏ khô: 20gĐường phèn: 200g
Cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản tại nhà- Ảnh 4.

Ăn chè dưỡng nhan trong ngày là ngon nhất.

Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm riêng nhựa đào, tuyết yến, hạt bồ mễ, hạt chia trong 8 - 10 tiếng cho nở mềm. Rửa sạch nhựa đào, tuyết yến và rửa sạch các nguyên liệu khác, để ráo nước.

Cách nấu:

Bước 1: Lấy 1,5 lít nước vào nồi, cho tuyết liên tử, táo đỏ, long nhãn vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Cho tiếp đường phèn, hạt chia, kỷ tử vào nấu chung, đun thêm khoảng 5 - 7 phút.

Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại vào và nêm vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý: Khi nấu các loại chè nên căn chỉnh lửa nhỏ vừa đủ sôi nhưng nồi chè không sôi bùng trào ra ngoài. Khi nấu cần hớt bọt để nước chè trong, không bị vẩn đục.

Chè dưỡng nhan ăn khi lạnh sẽ mát ngon hơn. Mặc dù chè nấu xong cất trong tủ lạnh có thể để được 2-3 ngày, nhưng ăn trong ngày sẽ ngon hơn.

Công dụng của chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan kết hợp nhiều dược liệu là loại thực phẩm giúp giữ gìn, chăm sóc nhan sắc, với các công dụng:

- Thanh nhiệt giải độc, thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố dưới da, giúp làm đẹp da.

- Nguyên liệu trong chè dưỡng nhan cung cấp chất xơ, vitamin, omega-3, collagen… vừa giúp no lâu, giảm cảm giác đói, có tác dụng giảm cân và trẻ hóa làn da.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng nhiều chè dưỡng nhan. Trong một cốc chè dưỡng nhan cung cấp khoảng 100 calo, mặc dù lượng calo không cao so với một số món ăn vặt khác, nhưng chè dưỡng nhan có tính mát, thanh nhiệt và có đường. Nếu ăn quá nhiều chè trong 1 ngày có thể dẫn đến lạnh bụng, đi ngoài phân lỏng.

Hơn nữa, khi cộng với lượng calo nạp vào cùng các bữa ăn chính, món ăn vặt khác trong ngày… cũng có thể dư thừa năng lượng. Do đó, cần ăn chè dưỡng nhan với lượng phù hợp (khoảng 1 bát mỗi ngày) kết hợp với chế độ ăn lành mạnh để mang lại hiệu quả mà không tăng cân.

Mời độc giả xem thêm video:

Cách dùng nha đam làm đẹp.

Bạn đang đọc bài viết "Cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản tại nhà" tại chuyên mục THẨM MỸ. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: dautuforum@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.