CEO Đặng Minh Thảo với 20 năm mang hương vị vang Chile về Việt Nam

Tầm nhìn của CEO Đặng Minh Thảo là biến Passion không chỉ đơn thuần là một thương hiệu mà còn trở thành nhịp cầu gắn kết văn hóa, giúp người Việt tiếp cận một cách tinh tế và có chiều sâu hơn với nghệ thuật thưởng thức rượu vang.

Chân dung

CEO Đặng Minh Thảo với 20 năm mang hương vị vang Chile về Việt Nam

Bích Ngọc • 08/11/2024 09:00

Tầm nhìn của CEO Đặng Minh Thảo là biến Passion không chỉ đơn thuần là một thương hiệu mà còn trở thành nhịp cầu gắn kết văn hóa, giúp người Việt tiếp cận một cách tinh tế và có chiều sâu hơn với nghệ thuật thưởng thức rượu vang.

CEO Đặng Minh Thảo là một trong những doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực rượu vang tại Việt Nam, với sự nghiệp trải dài hơn 20 năm, đã xây dựng nên thương hiệu Passion có uy tín trên thị trường. Tầm nhìn chiến lược của ông không chỉ hướng tới lợi nhuận mà còn nhằm mục tiêu văn hóa - mang rượu vang - một sản phẩm lâu đời vốn gắn liền với văn hóa phương Tây, trở nên gần gũi, phù hợp hơn với đời sống của người Việt Nam hiện đại.

16.10sgmsngocmai16hpfcchp64041.jpgCEO Đặng Minh Thảo là một trong những doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực rượu vang tại Việt Nam

Thành công của Passion đến từ sự am hiểu sâu sắc về tâm lý tiêu dùng, ông Thảo không ngừng tìm kiếm những sản phẩm sao cho phù hợp với thị hiếu và phong cách sống ngày càng đa dạng của người Việt Nam. Sự am tường này đã giúp ông không chỉ tạo dựng lòng tin cho người tiêu dùng mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành rượu vang trong nước trong thời gian qua.

Một kỷ niệm khó quên đối với ông Đặng Minh Thảo là chuyến công tác tại Đà Lạt vào những năm 2000, khi ông lần đầu chứng kiến mọi người thưởng thức rượu vang cùng xí muội. Điều này mở ra cho ông một góc nhìn mới về cách người Việt tiếp cận rượu vang, biến sản phẩm vốn xa lạ trở nên gần gũi hơn.

"Sự kết hợp này không chỉ giúp làm dịu độ gắt của rượu mà còn mang đến hương vị quen thuộc của trái cây, tạo nên nét độc đáo trong thói quen ẩm thực Việt", ông Thảo cho biết.

Từ đó, ý tưởng “Việt hóa” trải nghiệm rượu vang đã khơi dậy khát khao của ông Thảo trong việc tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với khẩu vị người Việt, khác biệt so với phong cách thưởng thức đậm tính truyền thống của phương Tây.

hinh-1.png

Thay vì xem mỗi chai rượu vang là một tác phẩm bất biến, ông Thảo đã hướng đến việc tìm kiếm nên những hương vị khác có thể hài hòa với văn hóa ẩm thực Việt Nam. Từ đó, ông bắt tay vào phát triển các dòng sản phẩm rượu vang Passion, không chỉ mang lại trải nghiệm thưởng thức độc đáo mà còn gắn kết văn hóa và ẩm thực Việt với tinh hoa rượu vang.

Khởi đầu từ một văn phòng nhỏ tại cư xá Bắc Hải với vài nhân sự, ông Thảo đã biến niềm đam mê mãnh liệt với rượu vang thành động lực mạnh mẽ khi khoảng cách về địa lý không thể ngăn cản khát khao mang đến một sản phẩm gần gũi cho người Việt.

"Trong bối cảnh điều kiện đi lại còn hạn chế, tôi đã vượt qua hơn 30.000 km, quá cảnh tại nhiều nước, để đến Chile - quốc gia hàng đầu về sản xuất rượu vang. Tại đây, ông tôi đã đặt những viên gạch đầu tiên cho thương hiệu Passion", ông Thảo tự hào cho biết.

hinh-2.png

Ngay từ những ngày đầu tiên, ông Thảo đã nhìn thấy một tiềm năng to lớn trong việc biến rượu vang trở thành một phần trong đời sống hàng ngày của người Việt. Ông tin, rượu vang không chỉ nên gắn với những sự kiện xa hoa hay các bữa tiệc lớn mà có thể xuất hiện ngay trong các bữa ăn gia đình, hay đơn giản là những khoảnh khắc đời thường - khi vui mừng hoặc cả khi chia sẻ nỗi buồn.

Ông Thảo không chỉ muốn phát triển một thương hiệu vang mà còn muốn xây dựng một phong cách sống mới mẻ, bình dị hơn xung quanh việc thưởng thức vang.

“Thị trường rượu vang tại Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác”, ông Thảo chia sẻ. Chính từ sự thấu hiểu này, ông Thảo đã hướng Passion trở thành một thương hiệu vừa sang trọng vừa thân thiện, giá cả hợp lý, mang đến những chai rượu không chỉ dễ tiếp cận về giá cả mà còn phù hợp với khẩu vị và phong cách ẩm thực Việt vốn dĩ rất đa dạng và phong phú.

hinh-5.jpg

Theo tôn chỉ đó, ông Thảo cùng các cộng sự đã tập trung vào việc đưa rượu vang vào đời sống hàng ngày. Thay vì chỉ phân phối qua các nhà hàng sang trọng, Passion đã chọn hướng đi mới, đưa sản phẩm vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các kênh bán lẻ, nhằm tiếp cận đa dạng phân khúc người tiêu dùng. Đây là bước đi đột phá giúp Passion hiện diện khắp nơi, trở thành thương hiệu rượu vang quen thuộc.

Sự tiếp cận này không chỉ thúc đẩy doanh thu mà còn giúp Passion định hình hình ảnh là một thương hiệu rượu vang gần gũi, phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng.

Sự hiện diện của Passion trong mọi khoảnh khắc thường nhật của gia đình đang từng bước thay đổi thói quen và “định kiến” của người Việt. Điều này không chỉ nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng mà những nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí như gia đình ca sĩ Đăng Khôi - Thủy Anh cũng tin dùng sản phẩm. Anh chia sẻ: “Đối với Đăng Khôi, rượu vang không chỉ là thức uống yêu thích trong các dịp quây quần bên gia đình, mà còn là ‘người bạn’ chứng kiến những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Rượu vang luôn đồng hành cùng mình, chia sẻ mọi cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm quý giá”.

dang-khoi-1.jpg

Hành trình mở rộng thị phần rượu vang tại Việt Nam của ông Thảo không chỉ là câu chuyện về sự kiên trì và sáng tạo mà còn là biểu tượng cho tầm nhìn chiến lược. Passion không chỉ đơn thuần là một thương hiệu rượu vang, mà còn thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của người lãnh đạo.

Chúng tôi không chỉ muốn rượu vang hiện diện trong các bữa tiệc, mà còn có mặt trong những bữa ăn gia đình.

Với những thành tựu đã đạt được, ông Thảo đang từng bước đưa thương hiệu Passion lên tầm cao mới, góp phần đưa rượu vang trở thành một phần văn hóa trong đời sống người Việt Nam.

THÔNG TIN VỀ PASSION

- Fanpage xem tại đây. | - Website xem tại đây.

- Số điện thoại: 039.2520.343

Link nội dung: https://dautuforum.vn/ceo-dang-minh-thao-voi-20-nam-mang-huong-vi-vang-chile-ve-viet-nam-205936.html