NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4

28/09/2022 17:30

(Chinhphu.vn) - Là công trình nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão số 4 (Noru), trước diễn biến rất nguy hiểm của bão, Ban Chỉ đạo ứng cứu tình huống khẩn cấp Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức họp và đề ra những phương án rất cụ thể, chi tiết để có thể ứng phó với mọi tình huống, sự cố khẩn cấp nếu xảy ra.

Ban lãnh đạo BSR đã ra Chỉ thị số 3394/CT-BSR về việc chủ động triển khai phương án ứng phó với bão số 4 năm 2022. Tất cả công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão này tại BSR được diễn ra đồng bộ, khẩn trương, nghiêm ngặt.

Ban An toàn môi trường tổ chức trực bão 24/24 giờ tại trạm cứu hỏa, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Ban Quản lý cảng biển phối hợp với các bộ phận triển khai các phương án neo cột tàu thuyền tại bến cảng số 1; thông báo cho các tàu thuyền của nhà thầu, đối tác biết tình hình diễn biến của bão để có phương án phòng chống. Ban Bảo dưỡng sửa chữa triển khai công tác kiểm tra, đánh giá hệ thống điện, đèn chiếu sáng, hệ thống chống sét và nối đất tại Nhà máy bảo đảm độ tin cậy, an toàn.

Các Ban Vận hành sản xuất và Điều độ sản xuất xem xét, rà soát quy trình hoạt động NMLD Dung Quất, kế hoạch sản xuất trong thời tiết mưa bão phù hợp với quy trình phòng chống thiên tai. Ban Công nghệ thông tin kiểm tra, rà soát hoạt động tin cậy của các hệ thống, an toàn công nghệ, thiết bị thông tin liên lạc nhằm bảo đảm thông suốt phục vụ công tác vận hành của Nhà máy. 

Ban Quản lý vật tư triển khai rà soát khu vực kho chứa hóa chất, đặc biệt các phòng lưu chứa các hóa chất có phản ứng với nước. Văn phòng Công ty kiểm tra, rà soát tất cả các hạng mục, công trình tại trụ sở chính 208 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi và Khu hành chính Nhà máy, chuẩn bị các thiết bị cần thiết để thực hiện ứng phó với bão, sẵn sàng công tác hậu cần trong thời gian mưa bão diễn ra. 

Tất cả các ban còn lại của BSR lên kế hoạch sắp xếp CBCNV sẵn sàng tham gia trực bão và ứng phó với bão khi có yêu cầu từ Ban Chỉ đạo ứng cứu tình huống khẩn cấp.

Một số hình ảnh triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4 tại NMLD Dung Quất:


Bạn đang đọc bài viết "NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4" tại chuyên mục THƯƠNG TRƯỜNG. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: dautuforum@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903781209.