Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/7: Vẫn sẽ có những phiên tăng giảm đan xen

05/07/2024 09:19

(ĐTCK) Trên khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã rơi vào trạng thái quá mua, cho thấy động lực tăng điểm sẽ gặp phải trở ngại trong phiên tới và dự kiến thị trường sẽ cần trải qua các nhịp tái kiểm định trước khi tăng điểm dứt khoát hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/7.

CTCK Asean

Chỉ số VN-Index kết phiên với mẫu nến Doji lưỡng lự nhưng là một cây nến xanh cho thấy lực bán trong phiên tạm thời chưa đáng kể.

Chỉ báo MACD quay trở lại ngưỡng 0 điểm, nhưng đồ thị Histogram vẫn nằm ở phía dưới ngưỡng trung lập do đó xác suất thị trường quay trở lại xu hướng tăng ngay lập tức là tương đối thấp.

Bên cạnh đó RSI và MFI đều đã vượt ngưỡng 50 điểm dần bước vào vùng tích cực, củng cố cho đà phục hồi của thị trường.

Thêm vào đó, trên đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã rơi vào trạng thái quá mua, cho thấy động lực tăng điểm của thị trường sẽ gặp phải trở ngại trong phiên tới và dự kiến thị trường sẽ cần trải qua các nhịp tái kiểm định trước khi tăng điểm dứt khoát hơn.

Chỉ số VN-Index kết phiên hình thành nến tương tự nến Spining top thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư ở vùng kháng cự 1.280 điểm.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index đã vượt lên trên đường trung bình động MA20 và rung lắc nhẹ tại vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1.280 điểm.

Theo lý thuyết Wyckoff, VN-Index hiện vẫn đang nằm trong sóng hiệu chỉnh phẳng với biên độ 1.250-1.290 điểm và nhịp giảm điểm trước đó có thể đánh giá là nhịp bán rũ bỏ (Spring).

Thêm vào đó, các chỉ báo như MACD, RSI, CMF cũng đang hướng lên và chưa có dấu hiệu suy yếu cho thấy thị trường sẽ sớm hướng lên vùng 1.300 điểm.

Với diễn biến hiện tại thị trường vẫn sẽ có những phiên tăng giảm đan xen, tích lũy quanh khu vực 1.280 điểm trước khi hướng lên vùng 1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Trong ngắn hạnm chỉ số VN-Index tiếp tục phục hồi khá tích cực, khi vượt lên vùng giá trung bình 20 phiên gần nhất quanh 1.275 điểm, duy trì tích lũy tích cực trong vùng 1.250-1.300 điểm. Thanh khoản thị trường có cải thiện, nhưng vẫn khá kém khi chỉ đạt khoảng 60-65% mức trung bình.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bạn đang đọc bài viết "Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/7: Vẫn sẽ có những phiên tăng giảm đan xen" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: dautuforum@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.